Thứ năm, 20.03.2014 GMT+7

Chống thấm dột mái tôn

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh của dất nước các khu công nghiệp lớn,các tòa nhà cao tầng mọc lên trên khắp đất nước.

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh của dất nước các khu công nghiệp lớn,các tòa nhà cao tầng mọc lên trên khắp đất nước.
Việc sử dụng mái tôn đem lại hiệu quả cao (thi công nhanh, giá thành hạ...) khi xây dựng các nhà máy sản xuất, kho hàng, siêu thị ...tuy nhiên tại một số công trình không tránh khỏi hiện tựơng dột, gây nhiều phiền toái, thiệt hại cho chủ sử dụng. Qua theo dõi và nghiên cứu hiện tượng dột mái tôn tại một số công trình chung tôi phát hiện ra một số nguyên nhân gây lên hiện tượng này như sau :
Dột từ những mũ đinh
- Do joint cao su tại bộ phận mũ đinh bị lão hóa,muc
- Do lực hút của gió mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở goăng
·Dột từ những vị trí nối tôn , nhất là phía cuối mái ( mối nối dọc-song song với xà gồ ,mối nối ngang -vuông góc với xà gồ ) do độ dốc mái nhỏ (60 m) , lưu lượng nước lớn phía cuối của mái , nước thoát không kịp gây tràn vào cáo vị trí nối phía cuối mái
·Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ, kém chất lượng
·Tại các vị trí mũ đinh và chỗ trũng bị đọng nước trên mái tôn, tôn bị sét, rỉ, mục
Đã có một số nhà thầu tham gia xử lý dột mái tôn nhưng hầu hết không đem lại hiệu quả cao, thường xuyên bị dột lại, mà nguyên nhân chính là sử dụng vật liệu có độ bền kém khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và phương pháp chưa lường hết các yếu tố gây nên hiện tượng dột (gió, trũng, độ dốc mái ít ...). Là một doanh nghiệp chuyên sửa chữa các công trình xây dựng, sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi đã thành công với phương pháp chống dột mái tôn bằngtấm trải chống dột mái tôn tự dính mặt nhựa và tấm khò nóng.

Thông thường các công trình đến với chúng tôi thì đã được xử lý bởi một số các nhà thầu khác , nhưng không đạt được kết quả . Nhiều chủ đẩu tư gặp chúng tôi có tâm trạng rất băn khoăn (không biết đơn vị này có sửa được không ? ) , nhưng sau khi làm thử  các chủ đầu tư đều nhất trí cao , chúng tôi có đầy đủ các bản thanh lý hợp đồng và bản quyết tóan các công trình đã xử lý để minh chứng .
2.VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP
2.1. VẬT LIỆU:Tấm trải chống dột mái tôn tự dính mặt nhựa và tấm khò nóng
1.Mô tả:
Màng nhựa (AL) là màng chống thấm tự dính, được cấu tạo bở sự kết hợp giữa hỗn hợp Bitum với hợp chất nhựa cao phân tử polimer tạo thành một hợp chất có tính dẻo và đàn hồi cao. Trên bề mặt được phủ một lớp màng AL nhằm bảo vệ bề mặt giảm sức nóng do bức xạ nhiệt mặt trời, và mặt kia được bảo vệ bởi một lớp màng silicon.
2.Ứng dụng:
* Màng nhôm AL chủ yếu được dùng để xử lý thấm dột mái tôn con lươn,mái kim loại… chống ẩm bảo vệ cho lớp bê tông, chống bức xạ nhiệt, giảm sức nóng.
3.Ưu điểm:
-Thi công nguội, tự dính và đơn giản.
-Khả năng bám dính tuyệt hảo đối với các bề mặt nằm ngang và thẳng đứng.
-Khả năng kháng nhiệt, clo, sun phát, kiềm loãng và axít rất tốt.
-Khả năng chống thấm, chống dột tốt.
-Khả năng chống thấm nước và hơi.
4.Thi công:
Bề mặt phải nhẵn, khô hoàn toàn và sạch bụi bẩn, không được dính dầu mỡ… dùng lớp sơn lót Asphalt primer quét lót và chờ khô. Sau đó dán tấm màng AL phủ lên bằng cách lột bỏ lớp nylon sáp như sau:
-Trải màng AL ra đúng chiều dài yêu cầu, sau đó cắt theo kích thước mong muốn.
-Đặt tấm màng vừa cắt lên khu vực chuẩn bị dán và kiểm tra nó đã vừa khít chưa.
-Bóc bỏ lớp màng silicon và cẩn thận dán màng chống thấm sao cho diện tích chồng mí tối thiểu là 50mm, sau đó dán màng từ giữa ra hai mép để không còn không khí ở bên trong.

Đường dẫn của bản tin này: http://chongthamnha.vn//.html&t=chong-tham-dot-mai-ton
© Công ty CP xây dựng chống thấm ứng dụng công nghệ Bách KhoaEmail: vinhquangvip@gmail.com